0914 535 599info@viethai.vn

Giỏ hàng hiện có0 Sản Phẩm

4 món ăn từ hạt đậu dành cho chế độ ăn kiêng cho người tiểu đường


Tiểu đường là một bệnh nội tiết do trong cơ thể thiếu hoặc không có nội tiết tố insulin. Bệnh sẽ trở lên nguy hiểm đối với những người không biết chăm sóc, không có một chế độ ăn kiêng cho bệnh tiểu đường, vì chế độ ăn kiêng giữ một vai trò quan trọng trong việc điều trị bệnh. Đơn giản từ những món ăn hàng ngày, bạn cũng có thể giảm được lượng đường trong cơ thể, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu 4 món ăn đơn giản từ hạt đậu dành cho người mắc bệnh tiểu đường nhé!


Hậu quả của bệnh tiểu đường rất nặng nề, là thủ phạm của nhiều bệnh hiểm nghèo như tim mạch, tai biến mạch máu não, suy thận, hoại tử chi... Vì thế, người bệnh cần tuân thủ đúng hướng dẫn. Với tiểu đường tuýp 2, việc chữa trị thời gian đầu gồm giảm cân, ăn kiêng và tập thể dục. Khi những phương pháp trên không thể kiểm soát được sự tăng đường huyết nữa, bệnh nhân sẽ phải uống thuốc. Nếu thuốc vẫn không đáp ứng tốt, phương pháp trị liệu với insulin và loại thuốc tiêm khác sẽ được xem xét tới.

Khẩu phần ăn của bệnh nhân tiểu đường cần đảm bảo chất bột đường chiếm 50-60%. Nên chọn loại đường hấp thụ chậm, nhiều xơ như gạo lức, chất đạm chiếm 15%, khoảng 1 g tính trên mỗi kg cân nặng một ngày, mỡ động vật ít dưới 7%.

Bên cạnh đó, các loại đậu như đậu xanh, đậu đen, đậu ván, đậu đỏ... đều có lượng đạm rất cao, giàu vitamin và khoáng chất. Đặc biệt trong đậu tương chứa lượng đạm rất lớn (34%) có tác dụng giúp phòng chống tiểu đường.

Đậu xanh, đậu đen, đậu ván, đậu đỏ... đều có lượng đạm rất cao, giàu vitamn và khoáng chất, thích hợp cho bệnh nhân mắc đái tháo đường. Trong thực liệu học cổ truyền, người xưa đã chế nhiều món ngon bổ từ các loại đậu để phòng chống bệnh tiểu đường, hãy cùng tìm hiểu nhé!

Món 1:

Bí đỏ 450 g, đậu xanh 200 g.

Cách chế biến: Bí đỏ rửa sạch, gọt vỏ, bỏ ruột và hạt, thái miếng, đậu xanh đãi sạch rồi cho vào nồi hầm cùng với bí đỏ cho thật nhừ, cho đủ gia vị, chia ăn vài lần trong ngày.

Công dụng: Bổ trung ích khí, thanh nhiệt và làm hết khát, là một thực đơn cho chế độ ăn kiêng cho người tiểu đường.

Món 2:

Đậu phụ khô 100 g, rau cải xoăn 500 g, dầu đậu tương và gia vị vừa đủ.

Chế biến: Đậu phụ thái miếng, rau cải rửa sạc, cắt đoạn; đem xào hai thứ với dầu đậu tương, cho ít gia vị, dùng làm thức ăn hằng ngày.

 

Công dụng: Tư âm nhuận táo, ích khí hòa huyết, dùng cho người bị bệnh tiểu đường khả năng tiêu hóa kém hay táo bón.

Món 3:

Đậu phụ 100 g, mướp đắng 150 g, dầu lạc và gia vị vừa đủ.

Chế biến: Mướp đắng rửa sạch, bỏ ruột và hột, thái miếng; cho dầu lạc vào chảo đun nóng già rồi bỏ mướp đắng vào xào cho đến khi gần chín thì cho tiếp đậu phụ vào, đun to lửa một lúc là được, cho đủ gia vị, ăn nóng mỗi ngày một lần.

Công dụng: Thanh nhiệt chỉ khát, làm hạ đường huyết.

Món 4:

Đậu phụ 200 g, nấm rơm 100 g, dầu đậu tương và gia vị vừa đủ.

Chế biến: Đậu phụ thái mỏng, nấm rơm rửa sạch; cho dầu lạc (thực vật) vào chảo đun nóng già rồi cho đậu phụ và nấm vào xào to lửa một lát là được; cho đủ gia vị, ăn nóng.

Công dụng: Bổ trung ích khí, kiện tỳ dương vị, trừ mỡ, giảm béo, thích hợp cho người bị tiểu đường bị béo phì, tăng huyết áp và bệnh động mạch vàng tim.

Việt Hải xin giới thiệu Bánh gạo lức Ohsawa Zozin với các thành phần cung cấp năng lượng cho cơ thể, rất thích hợp cho ăn kiêng cho người tiếu đường.

Chúng tôi đã giới thiệu xong 4 món đơn giản chế biến từ các loại đậu giúp hỗ trợ điều trị tối đa cho căn bệnh tiểu đường, hãy cùng Việt Hải chia sẻ những thông tin hữu ích dành cho căn bệnh này nhé!