0914 535 599info@viethai.vn

Giỏ hàng hiện có0 Sản Phẩm

Bệnh tiểu đường không nên ăn gì?


Chế độ ăn kiêng cho người tiểu đường là rất quan trọng. Chế độ ăn quyết định rất nhiều đến tình trạng bệnh của người bị tiểu đường, một chế độ ăn khoa học với các dưỡng chất không thừa, không thiếu cho cơ thể sẽ hạn chế được nguy cơ tăng, giảm đường huyết trong máu


1) Chế độ dinh dưỡng góp phần rất quan trọng giúp bệnh nhân tiểu đường ổn định mức đường trong máu, ngăn chặn hoặc làm chậm xuất hiện các biến chứng

+ Người bệnh nên dùng Máy đo đường huyết  và Máy đo huyết áp phát hiện và phòng bệnh tốt nhất

+ Bệnh nhân tiểu đường nên chia khẩu phần thành nhiều bữa để không gây tăng đường huyết sau khi ăn

+ Người bị tiểu đường phải kiểm soát được đường huyết kể cả trước và sau bữa ăn, không làm tăng đường máu nhiều sau ăn và đường máu cũng không được hạ lúc xa bữa ăn

+ Theo hiệp hội tiểu đường Hoa Kỳ, đối với bệnh nhân tiểu đường nên duy trì đường huyết ở mức sau : Trước ăn: 90đến130 mg/dl  5,0đến 7,2 mmol/l ; sau ăn 1đến 2h: nhỏ hơn 180 mg/dl  10mmol/l

Nên một chế độ ăn uống hợp lý rất quan trọng giúp cho bệnh nhân ổn định mức đường trong máu, giảm được liều thuốc cần sử dụng, ngăn chặn hoặc làm chậm xuất hiện các biến chứng, kéo dài tuổi thọ bệnh nhân

Bệnh nhân tiểu đường nên chia khẩu phần thành nhiều bữa để không gây tăng đường huyết sau khi ăn, phải ăn uống điều độ, đúng giờ, không để quá đói nhưng cũng không ăn quá no, không nên thay đổi quá nhanh và nhiều cơ cấu cũng như là khối lượng của các bữa ăn

 Bệnh nhân tiểu đường không nên ăn gì?

a) Bệnh nhân tiểu đường cần hạn chế các thực phẩm sau:

Thực phẩm được chế biến ở nhiệt độ cao như xào, chiên, đặc biệt là chiên giòn và các loại thực phẩm chế biến sẵn, thực phẩm đóng hộp

Đồ ngọt như: mía, Đường, tất cả các loại sữa chế biến, mỡ , cà phê, kẹo, đá chanh, trái cây đóng hộp, nước quả ép, kẹo, mứt, chè,

Chú ý: Bệnh nhân tiểu đường chỉ nên hạn chế các loại sữa chế biến còn sữa tươi nguyên chất không đường thì lại rất tốt vì sữa là thức ăn đầy đủ các chất dinh dưỡng, dễ tiêu, nhiều protein và các acid amin cần thiết, nên rất tốt cho hỗ trợ người bệnh tiểu đường. Hạn chế ăn cơm, mì xào, hủ tiếu, bánh canh, bánh mì, các loại khoai khoai lang, khoai mì, trứng, bánh bích qui, trái cây ngọt...

b) Người bệnh tiểu đường không được ăn quá mặn:

Hạn chế uống rượu, hút thuốc vì có thể thúc đẩy hạ đường huyết trên bệnh nhân đang điều trị với thuốc hạ đường huyết

2) Một số thực phẩm tốt cho để điều trị bệnh tiểu đường:

Các loại trái cây tươi ít đường như táo, bưởi, cam quýt… là món ăn cung cấp nhiều vitamin tốt cho người bệnh đái tháo đường, mặc dù các loại trái cây có thể cung cấp cho bệnh nhân một lượng đường nhưng đó là lượng đường chậm tức đường phải qua quá trình tiêu hóa mới trở thành đường hấp thu vào cơ thể nên sẽ giúp cho lượng đường trong máu không quá cao hoặc quá thấp đồng thời cung cấp chất xơ có ích và chất khoáng chứa vcom kiểm soát lượng đường trong máu

Thực phẩm giàu chất xơ như cám ngũ cốc, rau xanh, các loại họ đậu… có tác dụng giữ nước, hấp thu axit mật sẽ làm giảm đỉnh cao đường huyết sau khi ăn và có thể kéo dài sự hấp thu của chất đường

Các loại thịt nạc đặc biệt là thịt bò vì chứa nhiều axit linoleic tổng hợp CLA có tác dụng cải thiện chức năng chuyển hoá lượng đường trong máu, ngoài ra còn có tác dụng chống ung thư. Các loại cá biển có nhiều axit béo có tác dụng làm giảm đáng kể lượng cholesterol có hại, thay vào đó là những cholesterol có lợi

Trên đây là các thực phẩm với chế độ ăn kiêng cho người tiểu đường, bạn có thể sử dụng thêm thực phẩm chức năng Bánh gạo lức Ohsawa Zozin của Việt Hải giúp bổ sung dinh dưỡng cho cơ thể, rất tốt cho người bị tiểu đường, tim mạch, ăn kiêng giảm béo.

Bệnh nhân tiểu đường không nên ăn gì?