Đông trùng hạ thảo là một loại thảo dược quý hiếm. Nó không chỉ làm thành phần của thuốc, mà còn được chế biến thành thức uống món ăn ngon bổ dưỡng dành cho cả gia đình, tuy nhiên nhiều người không biết cách chế biến đông trùng hạ thảo tươi như thế nào để mang lại hiệu quả cao nhất. Vậy hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về một số cách chế biến thức uống từ đông trùng hạ thảo mang nhiều dinh dưỡng tốt nhất.
Đông trùng hạ thảo nguyên con có thể chế biến theo nhiều cách
Cách chế biến đông trùng hạ thảo này rất đơn giản nhưng mang lại hiệu quả cao, dược tính của đông trùng hạ thảo được giữ nguyên và dung hòa vào thức uống
– Đông trùng hạ thảo hãm trà :
Chế biến thức uống với đông trùng hạ thảo
Trà trùng thảo nhân sâm: Đông trùng hạ thảo nguyên con 5g, nhân sâm 3-5g, cho vào bình kín hãm với nước sôi trong 10 phút, uống trong 10 ngày
Công dụng: ích khí tráng dương, dùng cho người liệt dương, di tinh
– Rượu trùng thảo nhân sâm:
Chế biến thức uống với đông trùng hạ thảo
Ngâm Đông trùng hạ thảo nguyên con và nhân sâm với lượng bằng nhau trong rượu. Mỗi ngày có thể dùng 1 chén nhỏ.
Công dụng: Giúp cho người bị suy nhược có thể bổ thận, tráng dương và liệt dương.
– Rượu lộc nhung trùng thảo :
Chế biến thức uống với đông trùng hạ thảo
Nhung hươu 20g, Đông trùng hạ thảo 90g.
Cách làm: ngâm trong 1,5 lít rượu tốt trong 10 ngày.
Cách dùng: uống mỗi ngày 20-30ml.Công dụng: ôn thận tráng dương, ích tinh, dưỡng huyết dùng cho người bị suy nhược, thiếu máu, liệt dương, suy giảm tình dục.
– Rượu kỷ tử trùng thảo :
Kỷ tử 30g.
Đông trùng hạ thảo 30g
Cách làm: ngâm trong 0,5 lít rượu trắng trong 10 ngày.
Cách dùng: mỗi ngày uống 2-3 lần, mỗi lần 15 ml.
Công dụng: Bổ thận, sinh tinh cường tinh dùng cho người bị liệt dương, tảo tiết.
Trên đây là một số thức uống được chế biến từ đông trùng hạ thảo tươi mang nhiều giá trị dinh dưỡng bổ ích, Chỉ với vài bước đơn giản là bạn có thể chế biến thành công được nguồn thức uống với nhiều tác dụng hữu ích cho cả gia đình. Hãy cùng Việt Hải chia sẻ những bí quyết từ loài thảo dược đông trùng hạ thảo này nhé!