0914 535 599info@viethai.vn

Giỏ hàng hiện có0 Sản Phẩm

Làm sao để chồng chịu đi kiếm tiền?


Chồng tôi đã gần một năm rồi đi làm không những không có lương mà còn tốn thêm tiền xăng xe, điện thoại. 

Anh làm ở thị trường bất động sản, từ khi kinh tế khó khăn, công việc của anh trì trệ. Dù vậy, anh không tính chuyển sang nghề khác mà cứ bám víu. Giờ tôi đang trong thời gian nghỉ sinh, cả gia đình trông vào đồng lương không mấy cao của tôi, cuộc sống vợ chồng với con nhỏ rất túng thiếu.


Tôi cảm thấy vô cùng bế tắc, và không biết đến lúc đi làm lại sẽ tính thế nào khi chồng chẳng làm ra tiền, con cần có người chăm sóc, mình không thể nghỉ làm.

tien-1372411269_500x0.jpg
Ảnh minh họa: Fabandfru.com.

 

Trả lời

 

Chào bạn,

Chúng tôi rất thông cảm cho hoàn cảnh mà bạn đang lo lắng và phải cáng đáng. Bạn đang phải đối mặt với những lo toan về chi phí trong gia đình mà không nhận được sự chia sẻ của chồng. Hơn thế cuộc sống hiện tại lại càng khó khăn hơn khi chồng bạn đi làm cả năm không có lương, nhưng lại không chịu chuyển sang công việc hay chỗ làm mới. Vậy đã khi nào bạn nghe chồng mình chia sẻ vì sao anh ấy chấp nhận tình cảnh của mình như vậy không?

 

Bạn có nghĩ chồng bạn đang có suy nghĩ lỡ theo nghề này thì theo luôn, hay cố gắng rồi có ngày sẽ thành công, hoặc chồng bạn là người ngại khó, ngại phải làm lại từ đầu? Cũng có khi ở môi trường công việc hiện tại làm cho chồng bạn có cảm giác an toàn? Có khi vì tự ái mà chồng bạn quyết tâm bám trụ công việc để chờ thời, hay chứng minh cho mọi người thấy anh ta đúng. Việc bạn đi làm và gánh vác kinh tế cho cả gia đình có làm cho chồng bạn cảm thấy mình bất tài và đang cố nuôi hy vọng ở công việc này?  Hay có lý do nào khác nữa?

 

Chỉ khi bạn tìm được lý do thì mới biết cách giải quyết. Nếu chồng bạn đang có những suy nghĩ như cố chứng minh là mình sẽ đúng thì việc bạn khuyên đổi công việc khác sẽ khó đạt hiệu quả. Nếu anh ấy là người ngại khó ngại phải làm lại từ đầu thì bạn sẽ phải là người nâng đỡ, động viên. Nhưng đôi khi người thân trong gia đình có ý kiến lại không có tác dụng mà một người nào khác tác động lại thành công. Vì thế bạn nên xem lại những gợi ý trên xem cái nào có thể áp dụng được để giải quyết vấn đề gia đình mình.

 

Lưu ý bạn là đàn ông thường rất sĩ diện khi vợ là người làm ra nhiều tiền hơn mình. Vì thế bạn còn cần phải khéo léo nữa, đừng xúc phạm đến sự tự ái chồng.

 

Chúc bạn sẽ giải quyết  hiệu quả vấn đề của mình      

Lê Thị Minh Hoa
Chuyên gia tư vấn tâm lý-trị liệu 1088 TP HCM